VUI TRUNG THU- TRƯỜNG TIỂU HỌC LẠC HỒNG

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt Nam. Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch, các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu

Hòa chung với thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, vào ngày khai giảng 5/9, Trường Tiểu học Lạc Hồng đã tổ chức tặng quà Trung thu cho các em nhỏ vươn lên trong học tập, để động viên và khích lệ tinh thần học tập của các em.

Ngày hôm nay (9/9/2022), không khí trung thu đã và đang rộn ràng trên khắp cả nước. Các bạn nhỏ vô cùng háo hức mong được phá cỗ trông trăng với ánh đèn lồng, bánh dẻo bánh nướng, xem múa lân và chơi những trò chơi dân gian thú vị … Nhằm mang lại niềm vui, đầy ắp tiếng cười cho mùa trung thu thêm ý nghĩa, ban thiếu niên trường Tiểu học Lạc Hồng đã tổ chức chương trình “Vui Tết trung thu” đầy màu sắc với nhiều hoạt động trải nghiệm lôi cuốn và hấp dẫn.

Đêm rằm Trung thu với bữa tiệc phá cỗ linh đình không thể thiếu hình ảnh Chị Hằng - Chú Cuội. Tiết mục giao lưu giữa chị Hằng – chú Cuội với các bạn học sinh nhà trường đã mang lại nhiều tiếng cười và những bài học quý giá.

Trước khi tham dự “Vui Tết trung thu”, các bạn học sinh còn được tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa, phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong ngày Tết trung thu. Các chi đội tái hiện hình ảnh mặt nạ qua hội thi “Mặt nạ sáng tạo”. Các bạn nhỏ được tự mình trang trí, tô vẽ cho chiếc mặt nạ thêm sinh động và hấp dẫn.

Tất cả các chi đội và các lớp đều bày những mâm ngũ quả đẹp mắt, với đôi bàn tay khéo léo cùng sự hỗ trợ từ phía các bác phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm, chắc chắn các bạn học sinh sẽ có thật nhiều khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa về ngày Tết trung thu.

Những ấn tượng sâu sắc trong ngày hội “Vui Tết Trung thu” được tổ chức sẽ giúp các em học sinh luôn vui tươi, rộn rã tiếng cười sau những giờ học căng thẳng, từ đó thêm quyết tâm, động lực thi đua học tập tốt.