Tập huấn bồi dưỡng GV sử dụng sách giáo khoa các môn học/hoạt động giáo dục lớp 1, lớp2 của NXB giáo dục Việt Nam

Thực hiện công văn số 990/SGDĐT-GDMN-GDTH ngày 9/6/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên về việc bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 năm học 2021-2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lâm tổ chức Tập huấn trực tuyến bồi dưỡng GV sử dụng sách giáo khoa các môn học/hoạt động giáo dục lớp 1, lớp 2 của NXB Giáo dục Việt Nam.

Tại trường Tiểu học Lạc Hồng, các GV được phân công, nghiêm túc thực hiện và lắng nghe nội dung các buổi tập huấn từ ngày 14/6/2021 - 18/6/2021. Các thầy cô đã tích cực tham gia tập huấn chương trình Giáo dục phổ thông mới. Mặc dù trước đó các thầy cô giáo cũng đã được tham dự một số chuyên đề và nghiên cứu, lựa chọn SGK lớp 1, lớp 2 nhưng đây là buổi tập huấn quan trọng tập trung vào mục tiêu cốt lõi và những định hướng trọng tâm giúp giáo viên dạy tốt bộ sách. Bởi vậy, mỗi giáo viên luôn tập trung cao độ, lĩnh hội đầy đủ để đạt hiệu quả học tập cao nhất. Khi giáo viên được tiếp cận, trao đổi trực tiếp về phương pháp giảng dạy, đánh giá, kiểm tra… sẽ nhanh chóng nắm bắt và tiếp nhận được yêu cầu đòi hỏi của chương trình và SGK. Bên cạnh đó, giáo viên được trao đổi theo nhóm, đây cũng là cơ hội để giáo viên chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ vướng mắc.

Trên đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn trực tuyến:

Không có mô tả.

Đối với giáo viên, đây là việc làm có thể vất vả giai đoạn đầu nhưng Bộ giáo dục đã tính toán để chương trình bồi dưỡng SGK nằm trong bồi dưỡng thường xuyên mà giáo viên phải làm để nâng cao chất lượng nghề nghiệp của mình. Vì vậy, giáo viên xem đây là quyền lợi nhưng đồng thời là vinh dự, trách nhiệm để chủ động với nhiệm vụ của mình. Chúng tôi coi những cống hiến, vất vả của mình trong thời gian tới là cần thiết để cùng toàn ngành vượt qua năm học "bản lề", triển khai chương trình GDPT mới thành công. Đợt tập huấn SGK mới cũng là dịp để các giáo viên tiểu học chia sẻ các ý kiến góp phần nâng cao chất lượng triển khai và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Để hướng tới việc giúp học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất, năng lực của một công dân toàn cầu đòi hỏi bản thân mỗi giáo viên  phải chủ động, sáng tạo tiếp nhận tinh thần đổi mới của nội dung chương trình SGK.

Buổi tập huấn SGK lớp 1, lớp 2 đã thành công tốt đẹp. Với mục tiêu “Mang cuộc sống vào trong bài học – Đưa bài học vào trong cuộc sống”, tất cả giáo viên chúng tôi mong muốn sẽ truyền tải thật tốt nội dung SGK mới cho học sinh – những thế hệ tương lai của đất nước.