Trường Tiểu học Lạc Hồng tổ chức ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” - 2021

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên và hướng tới kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021). Sáng ngày 22/03/2021, Ban chấp hành Đoàn trường Tiểu học Lạc Hồng đã tổ chức buổi sinh hoạt tìm hiểu ý nghĩa ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các bạn đoàn viên thông qua hình thức trực tuyến. Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2021, Trường Tiểu học Lạc Hồng tổ chức ngày hội “ hiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” bằng các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với sự tích hợp nhiều nội dung sôi nổi và có nhiều ý nghĩa giáo dục tích cực. Đây là dịp để thế hệ trẻ nhà trường nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển của chi Đoàn, từ đó vươn lên hoàn thiện bản thân để xứng đáng là thế hệ trẻ – các Đoàn viên ưu tú, cánh tay phải của Đảng. Trong buổi lễ này, các giáo viên – Đoàn viên trong chi Đoàn nhà trường cùng các em học sinh đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc tạo nên những dấu ấn trong lòng tất cả mọi người. Ngày hội gồm 2 nội dung:

Phần một chính đó là Mít tinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Không có mô tả.

Tiếp theo là  các trò chơi dân gian như nhảy dây, hái hoa dân chủ, kéo co, …..

Phần thi “ Hái hoa dân chủ”, các câu hỏi được xây dựng một cách công phu.

Không có mô tả.

Tiếp theo là phần thi "Nhảy dây" của các em học sinh lớp 4.

Cuối cùng là phần thi "Kéo co" của các em học sinh lớp 5

Không có mô tả.

Ngày hội đã tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, rèn luyện đạo đức, học tập. Đồng thời, đây cũng là một nội dung hoạt động đầy ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường thân thiện, học sinh tích cực"; tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Mỗi Đoàn viên đều tự ý thức mình là “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ.

"Ta chẳng ngại dâng hiến

Ta chẳng ngại hi sinh

Tổ quốc ơi!

Hãy kêu tên tôi!!! "

Những lời ca cuối bài “Những trái tim Việt Nam” như lời hứa của tuổi trẻ trường Tiểu học Lạc Hồng: Sẽ luôn đoàn kết để chung tay xây dựng nhà trường, xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp.

Danh mục: Tin tức - Sự kiện , Tin của trường