Được sự nhất trí của ban giám hiệu nhà trường, ngày 15 tháng 5 năm 2023 Liên đội Trường Tiểu học Lạc Hồng tổ chức ngày hội mổ lợn và tổng kết phong trào Nuôi lợn nhựa tiết kiệm năm học 2022-2023.

Phong trào nuôi lợn tiết kiệm là việc làm nhỏ, nhưng mang lại ý nghĩa rất lớn đối với việc giáo dục nhân cách và kĩ năng sống cho các bạn học sinh. Đó không chỉ là một hình thức tiết kiệm, tích tiểu thành đại, mà là một việc làm thiết thực, cụ thể trong phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua học tập và làm theo năm điều Bác Hồ dạy”của học sinh, đội viên Liên đội Trường Tiểu học Lạc Hồng.

Từ những chú lợn nhỏ xíu, các bạn học sinh đã tích cực hưởng ứng qua việc: mỗi ngày một chút, gom góp, tích lũy, để mỗi chú lợn của lớp mình ngày càng béo tốt, và nặng tình yêu thương. Có bạn tiết kiệm tiền ăn sáng này, bạn thì để dành tiền bố mẹ, ông bà cho, có bạn tiết kiệm cả tiền mua đồ chơi, quần áo nữa …để dành bỏ lợn. Thật ý nghĩa!

Đến cuối năm học, những chú lợn nhựa của các lớp đã “ăn no, mập tròn'' , dưới bàn tay khéo léo của cô và trò mỗi lớp được trang điểm cho thật xinh đẹp, ngày hội mổ lợn nhựa diễn ra trong không khí vui mừng, háo hức của các bạn học sinh.