TRƯỜNG TIỂU HỌC LẠC HỒNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI THI ĐẤU CỜ VUA

Cờ vua - môn thể thao trí tuệ, lành mạnh

Ngày nay, cờ vua trở nên phổ biến với tất cả mọi người, từ người già, người trẻ, nam hay nữ, thậm chí chỉ cần điện thoại thông minh có thể dễ dàng chơi cờ online với người chơi ở khắp mọi miền. Cờ vua là một trong những môn giải trí thú vị đòi hỏi cả kỹ năng và chiến thuật. Vậy nên, chơi cờ vua lại càng được khuyến khích với trẻ nhỏ, bởi môn này giúp trẻ phát triển trí thông minh và hình thành tính cách tốt. Cờ vua không chỉ là môn giải trí lành mạnh, giúp người học nâng cao khả năng học các môn khoa học tự nhiên mà còn giúp người chơi phát triển tư duy, rèn luyện tính kỷ luật. Cờ vua cũng được xem là môn năng khiếu được các trường khuyến khích học sinh tham gia, bởi giúp các em thông minh hơn khi phát triển rất nhiều kỹ năng.

Từ nhiều năm nay, Trường tiểu học Lạc Hồng đã thành lập câu lạc bộ cờ vua, đồng thời GVCN các lớp cũng đã dạy cho các em. Từ đó đến nay câu lạc bộ của trường đã thu hút nhiều học sinh yêu thích cờ vua đăng ký tham gia. Lớp trước hướng dẫn lớp sau, các em chỉ dẫn nhau cách chơi môn trí tuệ này bằng tất cả niềm đam mê. Các em luôn chia sẻ rằng: “Chơi cờ vua giúp em rèn luyện tính tập trung, kiên nhẫn hơn trong học tập và khả năng ghi nhớ tốt hơn” hoặc Sau học tập thì cờ vua là môn em yêu thích nhất, bởi nó giúp em thông minh hơn, rèn luyện tính cách và trí não mỗi ngày. Còn trong lúc thi đấu, em rất bình tĩnh, tự tin, quả quyết và đưa ra những phương án tốt nhất”.

Chính vì vậy, hôm nay ngày 2/1/2024, trường Tiểu học Lạc Hồng tổ chức cuộc thi Cờ Vua để tìm ra những em học sinh xuất sắc và ưu tú nhất trong bộ môn này.

Ban giám khảo chọn ra được những em sau giành chiến thắng các khối:

Khối 2 - 3: Nguyễn Minh Trí 3A6, Lê Minh Dũng 3A5

Khối 4: Nguyễn Phạm Ngọc Duy 4A5

Khối 5: Đào Sĩ Đăng 5A4, Nguyễn Trường Phúc 5A5

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi: