Kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2019

Buổi lễ là ngày tôn vinh các thầy, cô giáo- những người lái chuyến đò tri thức đến bến bờ tương lai.

Nghề dạy học là nghề cao quý nhất/ trong những nghề cao quý. Theo dòng chảy của thời gian, truyền thống “Tôn sư trọng đạo”; “Uống nước nhớ nguồn” được lưu truyền và bồi đắp mãi như một dòng sông không bao giờ cạn. Bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ/với hiện tại và tương lai dân tộc.

Người thầy được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất /trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra/ những con người sáng tạo". Những người thầy ấy/ luôn được xã hội coi trọng. Tôn vinh người thầy/ đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên/ của mỗi người chúng ta. Như câu ca dao :

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ/ thì yêu lấy thầy”

Hằng năm, cứ đến tháng 11, trong mỗi chúng tôi  - những người thầy lại trào dâng một niềm vui khó tả. Niềm vui ấy là sức mạnh, là mạch nguồn cho cảm xúc thăng hoa để các thầy cô giáo lại gửi gắm tình cảm của mình qua những tiết giảng tiếp lửa kiến thức cho lớp lớp thế hệ học trò. Và ngày 20 -11 là dấu mốc, là đỉnh cao của niềm vui trong mỗi người thầy. Hôm nay, hoà trong niềm vui chung của cả nước hướng về ngày hội của các thầy giáo cô giáo, trường Tiểu học Lạc Hồng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/ 1982 - 20/11/2019.

Thầy và trò trường ta hôm nay thật vui mừng và xúc động được đón các thầy giáo, cô giáo nguyên là cán bộ, giáo viên của nhà trường cũng về dự  buổi lễ trọng đại này. Các em học sinh trong nhà trường cũng có những bó hoa tươi thắm tri ân đến các thầy cô.

Về dự lễ kỉ niệm hôm nay còn có các ông bà trong BCH Hội phụ huynh học sinh do ông Đỗ Xuân Mỹ làm trưởng đoàn cũng có lẵng hoa tươi thăm tặng nhà trường.

Ngày 20 – 11 trở thành ngày lễ của Nhà giáo, được mọi tầng lớp hết sức quan tâm. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của ngày 20 – 11, cô Nguyễn Thị Thanh Bình – CTCĐ nhà trường ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày nhà Giáo Việt Nam.

Trong hơn 3 tháng qua, Trường đã có nhiều phong trào thi đua thiết thực để lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Trong đợt thi đua này đã có nhiều tập thể lớp có thành tích xuất sắc và đạt kết quả cao về văn nghệ và báo tường.

*  Báo tường:

A: 4A3, 5A1

B: 4A1,4A2,4A4,5A4

C: 5A2, 5A3

* Văn nghệ:

A: 3A3,4A1,4A3

B: 2A2, 3A1, 3A5, 5A3

C: Khối 1, 3A2, 3A4, 4A2, 5A1, 5A2

KK: 1A4, 1A6, 2A1, 2A3, 2A5,2A6, 4A4,5A4

Ngoài thành tích học sinh đã đạt được, trong đợt thi đua vừa qua các thầy cô giáo trong nhà trường đã thi đua đtạ được nhiều giờ học tốt và đã có 21 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Trong buổi lễ còn có những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các lớp đã đạt được giải cao trong đợt thi đua vừa rồi.

Tiết mục múa: Cô ơi đến từ chi đội 5A3

Tiết mục nhảy : Bống bống bang bang đến từ chi đội 5A2

Chương trình kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 đã khép lại nhưng dư âm của buổi lễ sẽ còn vang mãi trong mỗi chúng ta. Trong mỗi chúng ta hãy bằng những hành động cụ thể, thiết thực thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích cao nhất chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.