MỘT BUỔI THỂ DỤC ĐẦU GIỜ CỦA  HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC LẠC HỒNG

MỘT BUỔI THỂ DỤC ĐẦU GIỜ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC LẠC HỒNG

Nhằm tạo không khí thoải mái cho các em học sinh, hằng ngày, Trường Tiểu học Lạc Hồng, tổ chức cho học sinh tập thể dục vào buổi sáng các ngày trong tuần. Hoạt động này có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, giúp cho các con được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo.

Tùng...tùng...tùng... Khi tiếng trống tập hợp vừa vang lên, học sinh Trường Tiểu học Lạc Hồng  xếp hàng tập trung ở sân trường để sẵn sàng vào bước vào bài thể dục. Các em học sinh như những chú lính nhỏ ngoan ngoãn theo tiếng trống, các em ngay ngắn xếp thành những hàng dài thẳng tắp với những cự ly tiêu chuẩn. Sau khi tiếng trống vang lên, dưới sự chỉ dẫn của cô Nguyễn Thị Thanh Huyền – giáo viên Tổng phụ trách đội, các em học sinh cùng nhau thực hiện bài thể dục chung. Xoay cổ tay, cổ chân, cho đến vươn mình, phối hợp... tất cả các động tác đều rất tốt cho sự phát triển thể chất của các em học sinh. Những động tác khỏe khoắn, dứt khoát cứ liên tục, đều đặn, những bàn tay giơ lên như những búp măng non hướng về phía mặt trời. Hoạt động này vừa giúp phát triển thể chất học sinh lại vừa tạo mối liên kết giữa từng cá nhân và tập thể. Bởi vậy nên các em trong trường nói chung, trong từng lớp nói riêng thực hiện một hào hứng và đầy phấn khởi. Thầy cô chủ nhiệm các lớp thường hay theo dõi buổi tập thể dục của các em. Đây cũng được coi là một giờ học rất bổ ích. Vừa giúp các em khỏe mạnh và phát triển cao lớn cũng giúp cho các em học sinh được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo. Sau này không chỉ là thể dục đầu giờ, các em còn được tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao khác, được tham gia vào nhiều sân chơi như vậy là cơ hội thể hiện bản thân là những học sinh giỏi toàn diện có thể làm vinh danh nhà trường.

Các em học sinh dưới sự hướng dẫn của cô Tổng phụ trách cùng các giáo viên chủ nhiệm đang xếp hàng ngay ngắn và tập nghiêm túc. KHỎE – ĐẸP – VUI là những thông điệp của hoạt động thể dục muốn mang lại cho học sinh của mình. Nâng cao đời sống tinh thần của các em học sinh , góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đồng bộ trong nhà trường. Kết thúc bài thể dục là khẩu hiệu vang lên:

“ Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Khỏe để tích cực học tập

Thể dục. Khỏe! Khỏe! Khỏe

Dưới đây là một số hình ảnh của các em thực hiện tập Thể dục dưới sân trường: