“NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” TRƯỜNG TIỂU HỌC LẠC HỒNG

Ngày 21 tháng 4 năm 2022, trường Tiểu học Lạc Hồng tổ chức hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Để chuẩn bị cho phần thi Trưng bày sách nghệ thuật, cô và trò đã đóng góp rất nhiều đầu sách thuộc nhiều thể loại phong phú: truyện cổ tích, sách tham khảo, nhân vật lịch sử, tài liệu tra cứu, truyện tranh, sách khoa học, ý nghĩa cuộc sống, ... Phần trưng bày của mỗi khối lớp mang đậm dấu ấn riêng, thể hiện được sự sáng tạo, sự sắp xếp khéo léo và khoa học.

Nổi bật là khu trưng bày sách của khối 1 với chủ đề “Ngôi trường trí tuệ - Đọc sách nối ước mơ”. Những cuốn sách được sắp xếp dưới mô hình ngôi trường trí tuệ và hai con thuyền trở đầy tri thức ước mơ hoài bão củacác bạn học sinh. Bằng sự sáng tạo và khéo léo của đôi bàn tay, các cô giáo khối 1 đã tạo nên những chi tiết trang trí rất sống động với nhiều mảng màu tươi sáng, tạo nên một tổng thể hài hòa và vô cùng đẹp mắt.

Các cô trong Ban giám hiệu đến thăm Khu trưng bày sách nghệ thuật của khối 1

Phần thi Thuyết trình của khối lớp 1 cũng tạo được ấn tượng mạnh mẽ với Ban giám khảo bởi gương mặt đáng yêu, diễn đạt khá lưu loát vàkhả năng biểu cảm tự nhiên của các em học sinh.

Phần thi thuyết trình của các em học sinh khối lớp 1

Khối lớp 2 trưng bày sách với chủ đề “ Ngôi nhà tri thức – Tâm hồn Việt”. Chi tiết chính là hình ảnh bản đồ Việt Nam với mô hình lăng Bác Hồ kính yêu.

Khu trưng bày sách nghệ thuật của khối 2

Phần thi thuyết trình của học sinh lớp 2

Thật là ấn tượng với mảng màu xanh ngát của khu trưng bày sách khối lớp 3. Những cuốn sách được sắp xếp kì công tạo nên hình ảnh ngọn hải đăng cao vút với lá cờ Việt Nam phấp phới tung bay. Thông qua phần thuyết trình tự tin, lưu loát, đầy thuyết phục, các em cho thấy được nhờ có sách cung cấp cho em nhiều kiến thức quý báu về chủ quyền đất nước và biển đảo Việt Nam.

Em Bùi Ngọc Hà – lớp 3A4 đang thuyết trình về ý tưởng khối mình.

Thông qua phần Thi thuyết trình, các em học sinh khối 4 cũng muốn truyền tải tới các bạn học sinh thấy được vai trò của sách trong việc bồi đắp kiến thức, hình thành năng lực, phẩm chất cho các em học sinh, từ đó thấy yêu hơn những trang sách của học trò.

Khu trưng bày sách nghệ thuật của khối4

Em Bảo Trân - đại diện cho học sinh khối 4 - thực hiện phần thi Thuyết trình

Khu trưng bày sách của khối lớp 5 khá phong phú về thể loại và đầu sách. Những cuốn sách khoa học được xếp tròn tạo thêm điểm nhấn cho khu trưng bày.

Khu trưng bày sách nghệ thuật của khối5

Phần thuyết trình của học sinh lớp 5 cung cấp thêm thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, giới thiệu được các thể loại sách phục vụ cho việc học tập, các loại sách rèn kĩ năng, bồi đắp tâm hồn cho các bạn học sinh và nhiều thể loại sách khác.

Phần thi Thuyết trình của các em học sinh khối 5

Mỗi sản phẩm trong Hội thi mang một sắc màu riêng, tất cả đã hòa lại thành một bức tranh lung linh đầy màu sắc của Thày và trò trường Tiểu học Lạc Hồng góp phần cho ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam thêm phong phú.

Qua Ngày Sách và Văn hóa đọc, các em học sinh của trường Tiểu học Lạc Hồng được tham gia một hoạt động trải nghiệm đầy bổ ích, trí tuệ. Từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách, báo, xây dựng thói quen đọc sách hàng ngày và cũng để học sinh và phụ huynh học sinh thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách với việc học tập và tích lũy kiến thức, khơi dậy và lan tỏa tinh thần ham đọc sách, ham học hỏi, tìm tòi, khám phá bởi sách là nguồn tri thức vô tận, là kho báu của nhân loại.

Các em học sinh rất hào hứng với những cuốn truyện tranh danh nhân bổ ích

Cô và trò cùng say mê bên những trang sách

Ngày hội đọc sách” đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của “Ngày hội đọc sách” còn mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau  cuộc thi này thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội”, các em sẽ yêu quý hơn những trang sách chứa kho tàng tri thức của nhân loại, tham gia đọc sách nhiều hơn đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.