Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Lạc Hồng đã tham gia hiến máu nhân đạo

Ngày 27/3/2021, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Lạc Hồng đã tham gia hiến máu nhân đạo tại UBND huyện Văn Lâm. Đây một hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ những nỗi đau với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu thiết thực. Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu nhân đạo là một việc làm rất cụ thể và đầy tính nhân văn, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Với ý nghĩa “Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp”, phong trào HMTN của trường Tiểu học Lạc Hồng luôn được các đoàn viên Công đoàn nhiệt tình hưởng ứng. Chúng ta có thể nhường cơm sẻ áo cho người nghèo, cho trẻ em mồ côi, những người hoạn nạn được thì hãy đừng ngần ngại khi hiến một phần máu trong cơ thể mình cho những người bệnh đang cần truyền máu. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của của việc hiến máu tình nguyện nên CB,GV,NV nhà trường đã tích cực tham gia. Số lượng máu hiến được là 2 đơn vị máu ( Cô Hải Yến, cô Hằng).

Không có mô tả.

Tham gia buổi hiến máu tình nguyện, các đồng chí tình nguyện viên được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo huyết áp, cân nặng; được đội ngũ y bác sĩ kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm máu một cách "riêng tư" (nếu người hiến máu mắc bệnh). Sau khi tham gia hiến máu, tình nguyện viên di chuyển sang khu chăm sóc - khu ăn - khu bồi dưỡng (nhận quà sau khi hiến máu) để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tình nguyện viên theo đúng quy định hiện hành của nhà nước. Tình nguyện viên hiến máu cũng sẽ được cấp Giấy Chứng nhận Hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo Hiến máu nhân đạo.

Đồng chí Hải Yến chia sẻ “Cảm xúc khi hiến máu lần đầu là rất sợ nhưng cũng rất vui khi được đóng góp một phần nhỏ vào ngân hàng máu để giúp đỡ những người cần truyền máu’’.

Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sĩ có lợi cho sức khỏe. Khi tham gia hiến máu, máu của người hiến được đổi mới hàng ngày, sản sinh lượng máu mới, khi đó các thành phần trong máu được trẻ hóa, nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật. Hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc. Đồng thời, hiến máu cũng là cách tự kiểm tra và giám sát sức khỏe của mình. Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau tích cực tham gia chiến dịch để “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” .

Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, CB,GV,NV nhà trường trong những năm tiếp theo sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thiện nguyện này.

Danh mục: Tin tức - Sự kiện , Tin của trường