TRUNG THU 2020 – TRAO TRỌN YÊU THƯƠNG, NIỀM VUI TỚI TRƯỜNG

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm”
      Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt. Đây là dịp được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bày cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

Trung thu là ngày tết được mong chờ của thiếu nhi, là ngày mà trẻ em được tặng những món quà yêu thích, được đến những khu vui chơi, tận hưởng những giây phút sum vầy hạnh phúc bên người thân… Với tinh thần "Trao trọn yêu thương, niềm vui tới trường", trường Tiểu học Lạc Hồng đã trao 26 xuất quà trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có một mùa Tết thu thật ấm áp. Việc nhỏ ý nghĩa lớn, tập thể CBGV và học sinh nhà trường hy vọng sẽ chia sẻ những yêu thương tới các em nhỏ, giúp các em có một cái Tết trẻ thơ đúng nghĩa.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, ngày 01/10, Trường Tiểu học Lạc Hồng đã tổ chức cho học sinh toàn trường một ngày hội “ Trăng rằm”, các con được ôn lại Tích xưa về chị Hằng, chú Cuội,về vầng trăng trong trẻo yêu thương .... được rước đèn ông sao lung linh sắc màu được hòa nhịp vào những nhịp trống tùng rinh... vui cùng bè bạn; được bày cỗ cùng thầy cô và bố mẹ. Các em tự tay làm những chiếc đèn lồng xinh xắn những chiếc mặt lạ với những hình thù tinh quái..., được phá cỗ với những trò chơi và những nụ cười sảng khoái hân hoan .....Với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Hình ảnh một số mâm cỗ mà các em học sinh cùng các bậc phụ huynh, GVCN trang trí
BGH nhà trường cùng GVCN chụp ảnh kỉ niệm với các em học sinh.

Các em học sinh cùng ngắm thành quả tạo hình mâm ngũ quả thành các con thú đáng yêu và cùng nhau phá cỗ.

GVCN, Phụ huynh học sinh và các em học sinh không quên ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ tại chương trình Trung thu 2020 tại trường.

Ngày Hội Trung thu đã diễn ra thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh. Nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.
     Chương trình vui Tết Trung thu năm 2020 Trường Tiểu học Lạc Hồng  đã kết thúc tốt đẹp và để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần tạo hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công rực rỡ.