ẤN TƯỢNG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LẠC HỒNG

Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa, kiều diễm của ngàn chiếc lá nhuốm vàng, kết trong nắng nhạt, khi hương hoa sữa thoang thoảng quyện trong từng cơn gió mỏng manh, xen vào từng hàng cây, góc phố khiến lòng người lâng lâng thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của tuổi học trò. Trong thời khắc giao mùa tuyệt đẹp đó, hoà chung trong không khí tưng bừng, rộn rã  của hơn 22 triệu học sinh trên cả nước, sáng ngày 5/9/2020, Trường Tiểu học Lạc Hồng đã long trọng tổ chức LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021. Giữa bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, buổi lễ diễn ra hết sức ngắn gọn nhưng vẫn đầy vui tươi và trang trọng.

Đến dự buổi lễ khai giảng có các bác trong Ban Đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường; các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu và Hội đồng sư phạm nhà trường, cùng các bậc cha mẹ học sinh của các em khối lớp 1. Đối với nhiều bậc Cha mẹ học sinh và đặc biệt, đối với các em học sinh khối lớp 1 của trường Tiểu học Lạc Hồng năm học 2020-2021, buổi sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020 chắc hẳn là một buổi sáng nhiều cảm xúc. Bởi lẽ, đây là lần đầu tiên các em được đến ngôi trường mới, gặp gỡ nhiều thầy cô, bè bạn mới. Và hơn hết, các em đã có những trải nghiệm tuyệt vời với nhiều tiếng cười, nhiều điều bất ngờ; các em được hiểu hơn, từ đó yêu hơn ngôi trường mà các em sẽ theo học trong suốt những năm tháng cấp Một. Với kinh nghiệm và lòng nhiệt tình  “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Chắc chắn năm học này các thầy cô cùng các em sẽ đạt được nhiều kết quả cao trong học tập cũng như trong các phong trào đội.

Ngày hội đến trường của các em được mở đầu bằng nghi lễ chào cờ trang nghiêm.

Sau những phút trang nghiêm của lễ chào cờ,  cô Trần Thị Tuyển -  Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến thầy cô giáo và các em học sinh cả nước trong ngày lễ khai giảng năm học 2020-2021. Lá thư của Chủ tịch nước như là một lời nhắn nhủ, động viên, cổ vũ để các thầy cô và học sinh toàn trường nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong năm học 2020-2021

Phần được các em học sinh mong đợi nhất đó là lời phát biểu chúc mừng năm học mới đầy xúc động, nhiệt huyết của cô giáo Vũ Thị Hòa- Hiệu trưởng nhà trường, những lời nói trầm bổng, dịu dàng của cô đã khơi dậy được sự hào hứng, phấn khởi, niềm vui trong học tập của các em học sinh dưới mái trường Tiểu học Lạc Hồng thân thương.

Tiếp đó là tiếng trống khai trường được vang lên bởi cô Vũ Thị Hòa - Hiệu trưởng nhà trường. Tưng bừng và rộn rã, tiếng trống trường khép lại mùa hè rực rỡ chan hòa nắng và âm vang của tiếng ve, để từ đó, thầy và trò trường Tiểu học Lạc Hồng chào đón mùa thu với bao dự định, bao ước mơ, khát vọng.

Tại Lễ Khai giảng, Công ty HONDA đã phát động Chương trình “Giữ trọn ước mơ” - trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1. Trong năm học mới 2020-2021, chương trình sẽ trao tặng mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho học sinh bước vào lớp 1. Chương trình góp phần tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, đồng thời hướng đến mục tiêu nâng cao ý thức của người dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Trong năm học vừa qua trường tiểu học Lạc Hồng có rất nhiều em tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng nhờ sự nỗ lực vươn lên của bản thân các em đã có những thành tích cao trong học tập. Nhân dịp khai giảng đầu năm học mới Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Văn Lâm, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Lạc Hồng, Hội chữ thập đỏ xã Lạc Hồng đã dành tặng nhiều suất quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Buổi lễ kết thúc với các tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn do các bạn học sinh tài năng của trường biểu diễn.

Tiếng trống trường đã điểm, một năm học mới đã bắt đầu với toàn thể thầy và trò trường Tiểu học Lạc Hồng. Xin chúc tập thể trường Tiểu học Lạc Hồng sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đề ra trong năm học 2020-2021.

Chúc các thầy cô tích cực hăng say giảng dạy để đào tạo nên những con người của thời đại mới làm chủ khoa học kỹ thuật. Chúc các em học sinh học tập miệt mài, chăm chỉ và đạt được những thành tích cao nhất để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.